22 เมษายน 2554

วิธีกิน MK ให้อร่อย

ไปเจอในเวบ pantip.com ถูกใจมากมาย
"ผม" ในที่นี้หมายถึงผู้ post ใน pantip นะครับ

เนื่องจากผมเป็นสาวกเอ็มเคมานมนาน (เด็กๆบ้านชอบพาไปกินเอ็มเค*-*)

หมายเหตุ
*อาหารทุกชนิดเมื่อโดนค.ร้อน จะมีจุดพีคแห่งความอร่อยอยู่ เราต้องอย่าปล่อยให้เกินจุดนี้ไป
*ค.อร่อยเป็นเทสต์ส่วนบุคคลแต่ละคนแตกต่างกัน

ขั้นแรกเปิดให้ไฟร้อนสุด จนน้ำเดือดปุดๆๆๆๆๆ จากนั้นปรับเป็นอุ่น

แล้วใส่ผักลงไปให้ได้ซัก75%ของปริมาตรหม้อ +เห็น แครอท ผักต่างๆ

จากนั้นตามด้วยตระกูลทุติยภูมิ  พวกลูกชิ้น ปลาสวรรค์ สาหร่ายพันหมู ฯลฯ
**ห้าม ใส่พวกชิ้นส่วนปฐมภูมิสัตว์ เช่น ตับหมู เนื้อไก่่ เนื้อวัว เนื้อปลาสด หมึก กุ้ง ฯลฯ
**เวลาวางๆให้เป็นระเบียบ ค่อยๆวาง ใจเย็นๆ อย่าโยนตู้มๆ แบ่งสัดส่วนให้สวยงาม

ตอกไข่1ฟองใส่ถ้วยเปล่า ตีๆๆๆๆๆ แล้วราดหน้าลงไป

ปิดฝาครอบ(ไฟอุ่นนะ) แล้วหันมาหม่ำเป็ดกะหมูแดงจานเล็กรอ*-*

-------- กะว่ากินเป็ดไปครึ่งจาน

เปิดฝา ฟว่าาาาาาาาาา!!!(เสียงไอน้ำ)

จะเห็นหม้อสุกี้ที่สวยงาม~

แล้วน้ำจะหวานนมาก

----ถ้ายังไม่ต้มเนื้อสัตว์ อย่าปรับไฟแรงสุด ผักจะยุ่ย ให้ปรับอุ่นพอ
----เวลาต้มศพสัตว์ ให้ใช้น้ำเดือดๆ ให้ศพสัตว์จมน้ำทั่วถึงกัน และทำเท่าที่กำลังจะกิน อย่าเทเผื่อ กะว่าพอสุกก็กินเลยไม่ต้องวางรอ

***สถานการณ์ เวลาไปกินกับเพื่อน แล้วเพื่อนเป็นคนทำ
"น้องเอานี้ๆๆๆๆๆๆ ๆๆๆ ๆๆๆ"
พออาหารมา
"ตู้มๆๆๆ" จับไรได้เทรวมหมด แล้วเอากระชอนคนๆๆๆๆ
ผักก็ยุ่ย
ตับก้อเเข็ง
หมูก็ชืด
ปลาก็หด
กุ้งก็จืด
ฯลฯ




ปล. ชอบมากเพราะเวลากิน MK ก็ทำคล้ายๆกัน บางทีเพื่อนก็ถามว่าเมิงทำไรเนี่ย
ลีลา ก็จะบอกมันว่า นี่แหละ สุนทรียะของการกิน

ไม่มีความคิดเห็น: